Làm Đẹp

Ý Nghĩa Hình Xăm Khmer & +100 Mẫu Tattoo Khmer Đẹp Nhất

3071

Như chúng ta thấy hình xăm thường mang một ý nghĩa đặc biệt gì đó đối với chủ nhân, người đã quyết định lựa chọn nó ở trên cơ thể cùng mình. Hình xăm Khmer cũng là một loại hình xăm tương tự như vậy tuy nhiên thuật ngữ này còn chưa được sử dụng và biết đến rộng rãi. Vì thế hãy để chúng mình bật mí tới các bạn những bí mật về hình xăm Khmer nhé!

Xuất xứ, nguồn gốc của hình xăm Khmer

Ở thời đại 4.0 hiện đại này thì thật không ngoa khi nói rằng hình xăm đã dần trở nên hiện hành và phổ biến hơn trong từng con ngõ từ nông thôn đến thành thị vì giờ đây với những tư duy tích cực và mới mẻ thì hình xăm đã được đông đảo người dân công nhận.

Trong số đó có hình xăm Khmer là khi nhắc đến hẳn sẽ nhiều người còn phải tự đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình đó là gì, chúng được bắt nguồn từ đâu? Một trong những phỏng đoán ấy cũng chính xác vì loại hình xăm này xuất phát từ người Khmer ở vùng Đông Nam Á và đặc biệt có gốc gác từ hai đất nước bạn là Campuchia và Thái Lan.

Xuất xứ, nguồn gốc của hình xăm Khmer

Bởi vì hai quốc gia này có khá nhiều điểm chung trong văn hóa tâm linh và đời sống truyền thống. Tuy nhiên thay vì tên gọi thông thường đã nhắc tới ở trên thì những hình xăm này còn được biết với tên gọi được sử dụng rộng rãi hơn là hình xăm Sak Yant. Và đặc biệt là hình xăm Sak Yant (gọi theo tiếng Thái) cũng được tượng trưng cho tính độc đáo trong nền văn hóa dân tộc Thái.

Mặc dù vậy, vẫn có một vài lời truyền miệng rằng loại hình xăm này có nguồn gốc từ các ký hiệu xa xưa rồi sau đó dần hình thành và trở nên phổ biến khi Đông Nam Á du nhập Ấn Độ giáo và Phật giáo.

Ý nghĩa của hình xăm mang lại

Cũng như mọi kiểu hình xăm khác thì hình xăm Khmer cũng được thiết kế ra để tượng trưng cho biểu tượng hoặc ký hiệu, ký tự linh thiêng của Phật và Ấn Độ giáo như một là bùa giúp người sở hữu xua đuổi tà ma, những vận đen đủi và mang đến sự may mắn và an yên cho một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa hình xăm Khmer mang lại

Người dân thì luôn có một niềm tin rằng hình xăm này mang lại một sức mạnh phi thường nào đó vì thế mỗi hình xăm là một dáng, một ý nghĩa và một khả năng sức mạnh kỳ diệu. Thậm chí họ còn thấy rằng dưới những hình xăm độc đáo này ẩn dấu một phép thần thông quảng đại.

Cho dù mỗi hình xăm là một mục đích khác nhau mà chủ nhân mong muốn nhưng nhìn chung thì những “lá bùa” này thể hiện rằng chúng luôn bên cạnh và bảo vệ chủ nhân khỏi những nguy hiểm, gian nguy đầy rẫy trong cuộc sống quanh ta.

Đã có rất nhiều lời đồn đại rằng những hình xăm có thể làm tan biến những trở ngại phía trước và mang tới cho con người một năng lượng dồi dào cũng như một sức khỏe dồi dào.

Ý nghĩa hình xăm Khmer mang lại

Bên cạnh đó những câu chuyện về may mắn trong tình yêu, thuận lợi trong công việc, làm ăn suôn sẻ, gia đình hạnh phúc đều là những ý nghĩa mà hình xăm Sak Yant mang tới. Đây cũng được coi như dấu mốc cho sự thịnh vượng và phồn hoa trong đời sống mỗi người. Nó như một ý định của chủ nhân mong muốn một mối quan hệ tốt đẹp với mọi người.

Một điểm đáng chú ý mà ít ai nhận ra đó là hình xăm Sak Yant như một sợi dây kết nối buộc chặt mối quan hệ của Đức Phật cùng Ấn Độ giáo của những thần linh. Hình thức nào được coi như một nét cổ để bộc lộ lòng tôn trọng của Phật giáo.

Top 7 hình xăm Khmer được yêu thích nhất 

Vì mỗi hình xăm lại có các đặc điểm, ý nghĩa riêng biệt nên dưới đây chúng mình sẽ cùng các bạn trải nghiệm những thiết kế mới lạ, vô cùng sắc nét và hãy cùng cảm nhận những nét tinh túy ấy đằng sau những bí ẩn về các loại hình xăm Khmer mà chúng mình sắp bật mí sau đây

Xăm hình chữ (Hah Taew Yant )

Cũng giống như các loại hình xăm trên thị trường thì thị trường hiện nay thì hình xăm chữ luôn được ưa chuộng vì chúng tuy đơn giản nhưng lại mang đến những ý nghĩa sâu sắc và mang tính thẩm mỹ cao. Với Hah Taew Yant thì có cố định 5 dòng chữ thẳng được xem như một lá bùa. Và mỗi dòng chữ ấy lại là biểu tượng cho một năng lượng và ý nghĩa của riêng chúng.

Xăm hình chữ (Hah Taew Yant )

Nếu như ở dòng chữ thứ nhất là một “chiếc lá chắn thép” vững chắc để bảo vệ chủ nhân khỏi những bất công thì dòng chữ tiếp theo đề giúp người sở hữu tránh tiếp xúc với những điều xui rủi. 

Dòng ở giữa là “một hàng rào chắn” kiên cố khỏi những sự nguyền rủa và điều tâm linh đen tối. Tiếp đến ở dòng thứ 4 mang đến vô số lộc lá may mắn và thành công. Và dòng cuối cùng thì được dùng với mục đích gia tăng sự để ý từ một người khác giới có thể hiểu nôm na rằng nó như một lá bùa yêu.

Ongk Pra, là hình xăm chữ được sử dụng rộng rãi nhất trong lịch sử của Sak Yant. Với ý nghĩa chính là đem tới những điều may mắn, bình an và hạnh phúc cho bạn. Tuy nhiên hình xăm này cũng có nhiều bản khác nhau nhưng đều có chung một ý nghĩa giống như hình xăm nguyên bản.

Xăm hình chữ (Hah Taew Yant )

Hoa văn người Khmer

Khác với hình xăm chữ được sử dụng khá nhiều thì ở đây hình xăm hoa văn hay còn gọi là Tong Maharat hay “á cờ lớn” thì được nhà môi giới chứng khoán và doanh nhân hết sức ưa chuộng. Đơn giản bởi lẽ chúng như một điềm lành tới công việc kinh doanh của họ. Á cờ lớn cũng giúp mang lại khối tài sản kếch xù hay độ phủ sóng rộng rãi cho chủ nhân.

Xăm hình hoa văn người Khmer

Một trong số các loại hình xăm hoa văn có Yant Paed Tidt được coi là hình xăm Khmer 8 vì nó được xăm thành 8 hướng khác nhau và luôn bảo vệ người xăm hình theo những huớng này. Nét đặc sắc nữa mà không thể không nóng tới ở Yant Paed Tidt ở trung tâm hình xăm có một con hổ.

Xăm hình hoa văn người Khmer

Biểu tượng Hanuman Yant 

Đây là một hình xăm gắn liền với người dân Khmer bớ họ tôn thời Hanuman – một vị thần bắn cung cùng đầu của một con hổ. Dân gian đã nói hổ là chúa sơn lâm vì thế sức mạnh to lớn của nó là không thể chối cãi. 

Hình xăm Hanuman Yant Khmer

Do đó với người Khmer thì đây như một hình xăm toát lên sức mạnh và sự kỹ lưỡng trong mỗi công việc từ bé tới lớn. Vì vậy Hanuman Yant Khmer được sử dụng để mang tới một sức khỏe cường tráng và lòng quả cảm cho người xăm hình.

Hình xăm Hanuman Yant Khmer

Hình xăm rồng Khmer

Nghe tới tên thì chắc chắn hình xăm này được xăm trung tâm hình một con rồng với tên gọi là hình xăm Mangkorn Bung Bai. Cũng giống như hầu hết các loại hình xăm Khmer khác thì hình xăm rồng bảo vệ người xăm hình khỏi hầu hết các nguy hiểm, rủi ro về mọi mặt từ cơ thể bên ngoài tới tâm trí bên trong mỗi con người.

Hình xăm rồng

Hình xăm bùa Khmer

Ở các phần trên hình xăm Khmer đã luôn được đề cập nhưng một phép thần thông hay chiếc bùa hộ mệnh cho chủ nhân do đó xăm hình bùa Khmer chắc chắn không thể thiếu trong bộ sưu tập. Yant Yord Mongkut “thần chú tối cao” là một hình xăm bùa để giúp đỡ con người trong mọi cuộc chiến. Nó được lựa chọn xăm lên đầu, lưng hay trên vai cũng đều phù hợp.

Hình xăm bùa

Kể đến hình xăm bùa Khmer thì cũng không thể bỏ qua Yant Sing Thông với một con sư tử cầm cờ là biểu tượng của chiến thắng. Thêm vào đó là sự bất tử và quyền thống trị. Vì vậy ai sở hữu hình xăm này mang ý nghĩa đều sẽ khiến kẻ địch phải quỳ gối trước mình và biến mình trở nên nổi bật trên tất cả.

Hình xăm bùa

Một hình xăm bùa khác là Maha Rud biểu thị vị trí của cá nhân tùy vào xăm hình ở bên nào trên cơ thể. Xăm hình vào bên phải cơ thể nếu như bạn muốn gây sự chú ý tới những người ở địa vị cao hơn.

Hình xăm bùa Khmer

Và loại cuối cùng về hình xăm bùa Khmer là Yant Pra Pid Tawarn có hình Phật được đặt ở trung tâm cùng với các câu thần chú xung quanh Phật. Những cái ác sẽ được hình xăm này xua đuổi cùng với đó các loại thần chú xung quanh có khả năng loại bỏ các thứ độc hại quanh người. Mọi bệnh tật, các tổn thất hay những rủi ro từ đối thủ sẽ được Yant Pra Pid Tawarn loại bỏ khỏi chủ nhân.

Hình xăm bùa

Xăm hình  Khmer Apsara

Nếu hình xăm hoa văn dùng chủ yếu cho giới kinh doanh thì hình xăm Khmer Apsara được đa số các cô gái ưa chuộng bởi nét êm ả, nhẹ nhàng cùng chút nữ tính do đó đây được coi là một hình xăm duyên dáng cho mỗi cô gái. Hình xăm là những nét bút tạo nên sự mỹ miệu xinh đẹp của những cô tiên và ý nghĩa về sự kiên trì, chăm chỉ và luôn cháy hết mình cùng đam mê.

Hình xăm Khmer Apsara

Xăm Khmer buddha tattoo

Loại hình xăm này là thể hiện một sự tôn sùng lớn tới đạo Phật, và đương nhiên đây điều này cũng coi như một loại tín ngưỡng. Hình xăm này giúp con người ta cảm thấy an yên, bình an trong tâm trí. 

Xăm Khmer buddha tattoo

Như thường thấy thì các hình xăm Khmer được những người yêu thích xăm trang trí thêm các ký tự, chữ xung quanh hình phật để giúp tăng sự tin tưởng vào điều mà hình xăm mang tới một tâm hồn thanh thản, sức khỏe dồi dào loại bỏ hết những điều tiêu cực đến cuộc sống.

Xăm Khmer buddha tattoo

Sưu tầm những mẫu Tattoo Khmer đẹp

xăm hình chữ khmer

hình xăm hoa văn khmer

hình xăm chữ và hoa văn khmer

hình xăm chữ khmer

tattoo chữ khmer

xăm khmer hanuman

tattoo hanuman khmer

hình xăm khmer hanuman

hình xăm hanuman khmer

xăm hình khmer hanuman

xăm rồng khmer

tattoo rồng khmer

hình xăm rồng khmer ở vai

hình xăm rồng khmer

xăm rồng khmer ở chân

xăm khmer apsara ở tay

xăm hình khmer apsara

tattoo khmer apsara

hình xăm khmer apsara

hình tattoo khmer apsara

xăm khmer buddha

xăm hình khmer buddha ở tay

xăm hình khmer buddha

khmer buddha tattoo

hình xăm khmer buddha

hình xăm khmer tribal

xăm khmer tribal

xăm hình khmer tribal

tattoo khmer tribal

khmer tribal tattoo

xăm khmer sak yant

xăm hình khmer sak yant

xăm bùa khmer sak yant

tattoo bùa khmer sak yant

hình xăm bùa khmer sak yant

xăm khmer temple

xăm hình khmer temple

tattoo khmer temple

hình xăm ngôi chùa khmer

99+ Hình xăm Khmer Đẹp, Độc, Đơn giản, Bí ẩn nhất 2022

xăm hình khmer lotus

tattoo khmer lotus

hình xăm khmer lotus

hình tattoo khmer lotus

xăm khmer lotus

xăm khmer bayon

xăm hình khmer bayon

tattoo khmer bayon

hình xăm khmer bayon tattoo

hình tattoo khmer bayon

lưu ý khi xăm hình khmer

Hình xăm Khmer là một nét văn hóa độc đáo và đặc sắc của người dân Đông Nam Á với nhiều loại hình khác nhau tuy nhiên hầu hết tất cả đều mang đến những ý nghĩa tốt đẹp tới con người. Từ những lợi ích từ bên ngoài cơ thể đi vào tới từng tế bào. Bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa và mang tới những điều may mắn và hạnh phúc tới mỗi người xăm hình.

Qua bài viết này chúng tôi đã cho thấy đó là tất cả những bí mật ẩn giấu đằng sau sự độc lạ mà chúng mình muốn khai thác và đưa tới các bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ là công cụ giúp các độc giả có khám phá ra bí ẩn về hình xăm Khmer và có sự lựa chọn dễ dàng hơn.

5 ( 1 bình chọn )

Mỹ phẩm Gluta White

https://glutawhite.vn
Mỹ phẩm Gluta White cao cấp - sản phẩm dưỡng trắng da cho hiệu quả tối ưu, thành phần nhập khẩu từ Nhật Bản & Hàn Quốc.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm