Sức Khỏe

Những Hình Ảnh Nhũ Hoa Bình Thường & Bất Thường

1745

Chị em phụ nữ ngoài việc chăm chút vẻ bề ngoài thật xinh đẹp thì việc chăm sóc cơ thể là điều cần thiết. Lợi ích của việc chăm sóc cơ thể ngoài giúp ta sạch sẽ, xinh xắn thì việc quan sát được cơ thể có những dấu hiệu bất thường, đồng thời, ta sẽ kịp thời xử lý. Hình dạng nhũ hoa của mỗi người thường không giống nhau, chúng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như di truyền, màu da, cơ địa,… Điều này khiến cho một số chị em phụ nữ băn khoăn về hình ảnh nhũ hoa như thế nào là bình thường, do đó sự khác biệt về hình dáng nhũ hoa khiến nhiều chị em lo lắng. 

Trải qua nhiều giai đoạn cuộc sống, nhũ hoa sẽ thay đổi theo thời gian. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mách cho bạn, những hình ảnh nhũ hoa bình thường là như thế nào. 

Thế nào mới gọi là nhũ hoa bình thường ?

Nhũ hoa là một khái niệm chung của chị em phụ nữ khi nói đến vùng da trên đầu ngực, hay còn được các chị em phụ nữ gọi là núm vú. Nhũ hoa thường có hình dạng, kích thước nhỏ nhắn. Nhũ hoa có vị trí nằm ngay vị trí trung tâm của bầu ngực và ngay phía trên phần quầng của núm vú. Các quầng vú có chứa các tuyến nhỏ  còn được gọi là tuyến Montgomery, giúp sản sinh dầu bôi trơn đầu vú trong thời điểm mang thai và cho con bú sữa.

Nhũ hoa bình thường là như thế nào?
Nhũ hoa bình thường là như thế nào?

Theo như các chuyên da nghiên cứu về lĩnh vực làm đẹp, hình ảnh nhũ hoa bình thường là dạng nhũ hoa có màu sắc tương thích với sắc tố của da. Nếu chị em có làn da trắng thì màu nhũ hoa thường sẽ chuyển sang màu nâu nhạt, hay một trong số bạn có màu ửng hồng. Ngược lại, trong trường hợp màu da càng đậm chẳng hạn như vàng, sậm, nâu, đen thì màu sắc nhũ hoa càng sẫm màu theo, nâu và đen thâm.

Ngoài sắc tố thể hiện hình ảnh nhũ hoa bình thường, thì hình dạng nhũ hoa cũng là một trong những dấu hiệu nhận biết hình dạng nhũ hoa có bình thường hay không. Nhũ hoa phụ nữ không cố định mà chúng có sự biến đổi thất thường, theo thời gian hoặc những yếu tố có sức ảnh hưởng khác nhau như: thời gian thai kỳ, thời kỳ sinh, sự thay đổi về nội tiết tố , thời kỳ dậy thì, cách mặc nội y…

Như đã nói trên, tùy theo cơ địa của mỗi người, nhũ hoa sẽ có hình dáng, kích thước và màu sắc khác biệt nhau. Do đó, hình ảnh nhũ hoa của từng người sẽ có sự khác nhau nhất định nhưng vẫn được coi là bình thường. Có thể hiểu rằng mỗi người sẽ có tiêu chuẩn hình ảnh nhũ hoa bình thường khác nhau và không hề giống một ai.

Tiêu chuẩn của một nhũ hoa đẹp là thế nào?

Mỗi bộ phận trên cơ thể của chúng ta đều có những tiêu chuẩn nét đẹp riêng biệt. Để nhận định nó là đẹp hay xấu và nhũ hoa cũng không phải là ngoại lệ. Vẻ đẹp quyến rũ rất riêng và bí ẩn của chị em phụ nữ. Một trong số đó được đánh giá qua nhũ hoa. Cụ thể để biết tiêu chuẩn cái đẹp của một nhũ hoa là như thế nào. Bạn sẽ cần phải dựa vào nhiều tiêu chuẩn sau để xem xét.

Dựa vào màu sắc

Nhũ hoa đẹp là nhũ hoa có màu hồng nhạt
Nhũ hoa đẹp là nhũ hoa có màu hồng nhạt

Một trong số những tiêu chí đầu tiên để chúng ta đánh giá nét đẹp của nhũ hoa đẹp. Là dựa vào màu sắc của nó. Màu sắc của nhũ hoa được nhận định là đẹp khi có màu hồng nhạt, tươi tắn. Láng mịn, không bị sẫm màu hoặc thâm đen, không thô ráp.

Xuất phát từ tiêu chí này mà nhiều chị em lựa chọn phương pháp làm hồng nhũ hoa ở các viện thẩm mỹ sắc đẹp. Bằng các cách thức khác nhau để khắc phục trạng thái nhũ hoa bị thâm. Bởi không phải bất kỳ ai cũng sở hữu nhũ hoa đáp ứng đủ tiêu chuẩn cái đẹp. Và lựa chọn đó cũng phù hợp với nhiều người có nhũ hoa sẫm màu do da có sắc tố bẩm sinh.

Dựa vào kích thước và số đo vòng 1

Kích thước vòng một có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn nhũ hoa
Kích thước vòng một có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn nhũ hoa

Bên cạnh màu sắc thì kích thước và số đo vòng 1 cũng có một sức ảnh hưởng không hề nhỏ đến tiêu chí vẻ đẹp của nhũ hoa. Vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra những đặc điểm vòng 1 giúp tôn lên nét đẹp nhũ hoa. Đó chính là kích thước vòng 1 đạt tiêu chuẩn như: tròn trịa, không chảy xệ, không lỏng lẻo. Số đo của vòng 1 cân đối so với số đo toàn bộ cơ thể.

Theo các chuyên gia, số đo tiêu chuẩn vòng 1 sẽ được tính dựa vào chiều cao. Vòng ngực chuẩn xác sẽ được tính bằng một nửa số đo chiều cao. Cụ thể hơn như:

  • Khi nữ giới có chiều cao khoảng 1m50 thì số đo vòng 1 chuẩn nằm trong khoảng 76-80 cm.
  • Đối với nữ có chiều cao từ 1m55 thì chu vi vòng ngực lý tưởng sẽ nằm trong khoảng 78-83 cm.
  • Chiều cao của nữ giới trong khoảng 1m6 đến 1m7, 83-86cm sẽ là số đo lý tưởng của vòng 1
  • Những phụ nữ có chiều cao từ 1m70 trở nên thì số đo vòng 1 sẽ nằm vào khoảng tiêu chuẩn là từ 91-93 cm.

Số đo và kích thước của nhũ hoa

Bên cạnh tiêu chuẩn về kích thước và số đo vòng 1. Kích thước của nhũ hoa cũng nằm trong mục tiêu chuẩn để đo nét đẹp của nhũ hoa. 

Các chuyên gia cho biết, kích thước nhũ hoa ở mỗi người là khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào gen di truyền và cơ địa mỗi cá thể. Tuy nhiên, để được đánh là nhũ hoa đẹp thì chiều dài của bọn chúng thường rơi vào khoảng 2 đến 3 cm. Trong một số trường hợp đặc biệt số đo chiều dài có thể sẽ nhỏ hơn là 0,5-1cm. Nhưng nếu nó dài hơn những số đo đã nêu trên. Hoặc những trường hợp nhũ hoa bị thụt vào bên trong. Thì sẽ không hề được xem là một nhũ hoa đẹp.

Dựa vào số lượng tuyến quầng vú và lông trên nhũ hoa

Tiêu chí nhũ hoa đẹp dựa vào số lượng tuyến quầng vú và lông trên nhũ hoa
Tiêu chí nhũ hoa đẹp dựa vào số lượng tuyến quầng vú và lông trên nhũ hoa

Tuyến quầng vú là những nốt nhỏ nhô cao lên xuất hiện xung quanh quầng nhũ hoa (hay có thể hiểu đầu núm vú). Nhưng nếu những nốt sùi này nhô lên quá lớn hoặc nổi trên bề mặt quá nhiều. Nó sẽ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của nhũ hoa. Khi tuyến quầng vú nhô lên quá cao hơn so với bình thường. Đó là một điểm quan trọng thì bạn cần đến bệnh viện để khám ngay. Vì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra, xung quanh nhũ hoa còn có các sợi lông. Nhưng số lượng lông ít hay nhiều sẽ tùy thuộc vào gen di truyền và cơ địa của mỗi cá thể. Tuy nhiên, nếu vùng nhũ hoa mật độ lông xuất hiện quá nhiều, đen và rậm rạp. Sẽ ảnh hưởng không ít đến tính thẩm mỹ của nhũ hoa. Đâu ai thích có một vùng thâm đen và nhiều lông trên cơ thể đâu đúng không.

Vì vậy, tiêu chuẩn nét đẹp của nhũ hoa dựa vào việc lông không mọc quá nhiều. Lông nhạt màu, mỏng như những sợi lông tơ.

Khoảng cách giữa 2 nhũ hoa 

Khoảng cách giữa hai núm vú cũng ảnh hưởng rất lớn đến tiêu chuẩn nét đẹp của nhũ hoa. Bởi vì nếu khoảng cách giữa chúng quá rộng hay quá hẹp cũng sẽ làm mất đi sự cân bằng và hài hòa của vòng 1. Nguyên nhân dẫn đến khoảng cách xa có liên quan đến cấu tạo của bầu vú. Có thể trường hợp do bầu vú bị chảy xệ, bị lỏng lẻo. Hoặc cũng có trường hợp bẩm sinh nhũ hoa đã bị lệch nhau.

Chính vì thế, các chuyên gia nhận định rằng. Khoảng cách giữa hai nhũ hoa được cho là đẹp sẽ rơi trong khoảng từ 20-24 cm.

Vị trí nhũ hoa trên bầu ngực

Vị trí nhũ hoa cũng là tiêu chí cho một nhũ hoa đẹp
Vị trí nhũ hoa cũng là tiêu chí cho một nhũ hoa đẹp

Như đã biết ở phía trên nhũ hoa nằm ở vị trí trung tâm của bầu ngực. Đầu vú nhô cao lên và có phần hướng lên trên thì được chúng được đánh giá là đẹp.

Bởi vì đây là vị trí tạo nên tổng thể hài hòa cho tỉ lệ bầu ngực và nhũ hoa. Đây là lý do chính tại sao mà vị trí nhũ hoa nằm trên bầu ngực. Và cũng là một trong số những tiêu chí không thể thiếu. Góp phần tạo nên hình ảnh nhũ hoa đẹp. Từ xưa ta đã có thể thấy nhũ hoa trên bầu ngực đẹp đã trở thành một nét đẹp phóng khoáng. Cụ thể là hình ảnh nhũ hoa được đưa vào các bức tranh dân gian Việt Nam. Lẫn các bức tranh và nhiều pho tượng quốc tế.

Những trường hợp hay gặp đối với nhũ hoa 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, đã cho ra 7 hình ảnh nhũ hoa phổ biến. Giúp chị em nữ giới dễ dàng nhận biết dạng nhũ hoa của mình có phải bình thường không. Và cần cải thiện điểm nào để nhũ hoa trở nên bình thường và đẹp hơn. Dưới đây là những hình ảnh hay gặo ở nhũ hoa để chị em có thể tham khảo nhé.

Nhũ hoa bị nhô ra

Nhũ hoa bị nhô ra là hình ảnh nhũ hoa bình thường
Nhũ hoa bị nhô ra là hình ảnh nhũ hoa bình thường

Phần da xung quanh quầng nhũ hoa được xem là như một vùng nhỏ có màu nhạt hồng. Khi nhũ hoa bị nhô ra phía ngoài hơn so với bình thường. Thì vùng da xung quanh nhũ hoa cũng sẽ theo đó mà nhô ra. Tình trạng nhũ hoa bị nhô ra gây nên không ít sự bất lợi cho các chị em nữ giới. Nó khiến các bạn khó chịu khi mặc quần áo nội y bên trong. Từ đó, làm cho nhũ hoa bị cọ sát và khiến cho nhũ hoa bị tổn thương. Gây nên thâm đen, dẫn đến việc mất tính thẩm mỹ nghiêm trọng.

Cũng có một số trường hợp nhũ hoa bị nhô ra bẩm sinh hoặc do một số bệnh lý gây nên. Do đó bạn cần thăm khám để xác định đúng trường hợp của mình. Tuy nhiên, bạn chẳng cần thiết phải lo lắng vì tình trạng nhũ hoa nhô ra. Vì tình trạng này hoàn toàn có thể được cải thiện bằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại ngày nay.

Nhũ hoa bị lộn ngược 

Trong số tất cả các loại nhũ hoa, thì tình trạng đảo ngược của nhũ hoa là trường hợp đặc biệt. Nó khiến các chị em không khỏi lo lắng và chú tâm không ít. Với tình trạng này, bạn không nên quá lo lắng. Vì điều này không gây ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể và sức khỏe.

Nhưng nó lại mang đến tình trạng nhũ hoa kém xinh, mất thẩm mỹ khiến các chị em thiếu sự tự tin. Các cơ sở thẩm mỹ viện, spa là nó sẽ giúp bạn thực hiện các liệu trình. Hay phương thức khôi phục nhũ hoa và giúp chúng không còn bị lộn ngược. 

Nhũ hoa bị thụt vào bên trong

Nhũ hoa bị thụt vào trong là hiện tượng bình thường
Nhũ hoa bị thụt vào trong là hiện tượng bình thường

Trên thực tế việc nhũ hoa bị thụt vào bên trong nghĩa là không thể nhìn thấy đầu nhũ hoa. Chủ yếu là do xung quanh nhũ hoa bị các cơ  bao quanh khá chặt và che mất Tình trạng hình ảnh nhũ hoa này được xét là bình thường. Do đó, bạn nên an tâm khi gặp phải trường hợp này.

Bạn có thể dùng tay hoặc các công cụ chuyên dụng khác nhau. Để đẩy nhũ hoa ra bên ngoài với vị trí mong muốn. Tuy nhiên, việc kéo nhũ hoa ra ngoài này không mang đến hiệu quả lâu dài. Vì chúng sẽ tự thụt vào trong như  thời điểm ban đầu trong thời gian nhất định. Vì đó là cơ chế tự nhiên của cơ thể không thể thay đổi.

Nhũ hoa lớn hơn so với thông thường

Như đã đề trong thông tin về nhũ hoa ban đầu đã được nhắc đến. Đó là kích thước nhũ hoa của mỗi chị em có sự khác biệt với nhau. Do đó tình trạng nhũ hoa bị lớn hơn được xem là bình thường.

Kích thước nhũ hoa hầu như không gây ra sự bất lợi. Và cũng như mang lại lợi ích gì cho cơ thể. Do đó bạn chẳng cần quá quan ngại về chúng. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không thích tình trạng hiện tại của nhũ hoa. Bạn hoàn toàn có thể nhờ cậy các bác sĩ thẩm mỹ để thực hiện việc thu nhỏ nhũ hoa.

Nhũ hoa nhỏ hơn so với thông thường

Nhũ hoa nhỏ hơn bình thường là hình ảnh nhũ hoa bình thường
Nhũ hoa nhỏ hơn bình thường là hình ảnh nhũ hoa bình thường

Nếu đã có nhũ hoa lớn thì việc nhũ hoa nhỏ là việc thông thường. Tình trạng nhũ hoa nhỏ khiến cho đôi ngực của bạn trở nên thiếu sự cân bằng và không tương xứng, dẫn đến mất sự thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, việc nhũ hoa nhỏ có tính chất tương tự việc nhũ hoa lớn hơn. Nó sẽ không gây nên bất kỳ những tác dụng phụ nào cho da và cơ thể.

Đây là một trường hợp bình thường nên bạn an tâm, chẳng cần lo ngại khi nhũ hoa của bạn thuộc tuýp nhũ hoa nhỏ. Bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở làm đẹp để điều chỉnh lại kích thước nhũ hoa mong muốn. Điều này sẽ giúp nhũ hoa trở nên đối xứng, đều 2 bên một cách hoàn hảo nhờ công nghệ mang đến hiệu quả cao.

Hình dạng nhũ hoa bị phẳng

Nhũ hoa ở dạng nằm phẳng với vùng da xung quanh. Đây là dạng nhũ hoa điển hình. Thay vì nhũ hoa nhô ra hay nâng cao và hướng ra bên ngoài như các dạng khác. Nhũ hoa dạng phẳng thường nằm bằng phẳng, ngay cả khi bị tác động, kích thích khi thời tiết lạnh thì chúng cũng chẳng hề thay đổi, vẫn bằng phẳng.

Và tất nhiên, tình trạng nhũ hoa phẳng vẫn được xem là một hình dạng nhũ hoa bình thường. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi gặp phải tình trạng nhũ hoa này.

Trên nhũ hoa có lông

Lông mọc trên nhũ hoa
Lông mọc trên nhũ hoa

Tình trạng lông xuất hiện trên nhũ hoa  thường có ở cả nam lẫn nữ. Và tình trạng trên nhũ hoa có lông đa phần xuất hiện phổ biến tại nam giới nhiều hơn. Tùy theo cơ địa mà tình trạng lông có sắc màu khác biệt nhau. Với độ dày mỏng và kết cấu khác nhau. Chúng phụ thuộc chủ yếu vào trạng thái của cơ thể. Cụ thể như hormone xuất hiện trong cơ thể đặc biệt là vào các giai đoạn khác nhau.

Đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, khi nhũ hoa xuất hiện tình trạng. Đa số sẽ thấy hoang mang, lo lắng là cảm giác bình thường. Đây được coi là tình trạng bình thường hay xuất hiện khi cơ thể thay đổi hormone thất thường, do đó bạn không nhất thiết cần lo lắng quá. Bạn có thể tham khảo các liệu trình triệt lông vĩnh viễn tại các spa để lông mỏng và thưa dần hơn.

Các tình trạng nhũ hoa không đẹp, không như ý muốn của các bạn. Ngoại trừ những trường hợp xuất phát từ bệnh lý. Chị em hoàn toàn có thể can thiệp bằng những phương pháp thẩm mỹ tại các spa. Tuy nhiên cần chọn các spa có độ uy tín cao. Và các spa có các chứng nhận quốc tế về kỹ thuật can thiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều spa đang hoạt động. Nhưng để chọn được một spa đảm bảo các tiêu chí chất lượng – an toàn – uy tín thì không dễ dàng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi bắt đầu thay đổi nhũ hoa tại một spa nào đó nhé.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi đã cho bạn biết hình ảnh nhũ hoa bình thường trông như thế nào. Từ đó, bạn có thể an tâm hơn khi gặp các dạng nhũ hoa chúng tôi đã đề cập phía trên. Và cải thiện để giúp nhũ hoa của bạn trở nên xinh xắn, cân đối và hấp dẫn. Đồng thời, giúp bạn lấy lại sự tự tin vốn có. Đồng thời nếu thấy nhũ hoa của mình có điều bất thường thì bạn nên thăm khám bác sĩ. Để tìm ra bệnh lý và có biện pháp chữa trị hợp lý nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Mỹ phẩm Gluta White

https://glutawhite.vn
Mỹ phẩm Gluta White cao cấp - sản phẩm dưỡng trắng da cho hiệu quả tối ưu, thành phần nhập khẩu từ Nhật Bản & Hàn Quốc.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm