Blog

Đá Phạt Đền Là Gì? Có Được Phép Chuyền Khi Đá Phạt Đền Không?

188

Đá phạt đền là gì? Có được phép chuyền khi thực hiện quả đá phạt đền không? Dạng đá 11m này có tồn tại nhưng pháp luật có quy định. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết với kiến thức bóng đá nhé.

Đá phạt đền hay còn gọi là đá phạt đền là một hình thức đá phạt đền trực tiếp của một cầu thủ đối diện trực tiếp với thủ môn. Trong một trận bóng đá, quả đá phạt đền là cơ hội rất tốt để ghi bàn thắng và tạo ảnh hưởng lớn đến tinh thần của các cầu thủ và người hâm mộ. Chính vì thế mà quy định về đá phạt của FIFA rất rõ ràng và nghiêm ngặt. Câu hỏi đặt ra là bạn có thể chuyền bóng khi thực hiện quả đá phạt đền không?

Penalty là gì? Khi nào phải thực hiện những cú sút penalty ? - Coolmate

Đá phạt có thể được thông qua?

Những người tìm hiểu cá độ bóng đá online cho rằng đá phạt đền không thể được chuyền, nhưng theo quy định của FIFA, khi thực hiện đá phạt đền, các cầu thủ sẽ được phép sút bóng và nhận đường chuyền từ cầu thủ thứ hai trong đội. Điều kiện là cầu thủ thứ 2 này phải đứng ngoài vòng cấm, cách vị trí thực hiện quả phạt đền ít nhất 9,15m. Theo đó, cầu thủ đứng ngoài cần đẩy nhẹ bóng về phía cầu thủ đứng trước vạch 11m, sau đó cầu thủ này sẽ nhận bóng và sút bóng. Khi đó, nếu bóng vượt qua vạch trắng trước khung thành và đi vào lưới sẽ được tính là bàn thắng.

Ngoài ra, khi thực hiện cú sút và bóng bật ngược trở lại do thủ môn đẩy bóng hoặc cột dọc, xà ngang, một cầu thủ khác chạy tới sút bóng vào lưới sẽ được tính là bàn thắng. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt sẽ không được chạm bóng lần thứ hai cho đến khi bóng chạm vào cầu thủ khác trên sân.

Luật đá phạt đền

Những người theo dõi top 5 thẻ vàng nhanh nhất lịch sử chia sẻ luật đá phạt đền như sau:

Penalty là gì? Luật đá penalty như thế nào? - META.vn

  • Người thực hiện quả phạt đền có thể là bất kỳ cầu thủ nào trong đội, không nhất thiết phải là cầu thủ bị phạm lỗi.
  • Quy định quy định thủ môn chỉ được di chuyển khi bóng đã được đá. Trong trường hợp thủ môn di chuyển trước khi bóng được đá thì sẽ phải thực hiện lại trận đấu.
  • Cầu thủ thực hiện quả phạt đền chỉ được phép thực hiện động tác giả khi chạy, không được thực hiện động tác giả khi sút bóng. Nếu vi phạm, dù ghi bàn cũng không được tính và phải lặp lại. Đồng thời, cầu thủ này sẽ bị phạt thẻ vàng.
  • Khi thực hiện quả đá phạt, nếu có yếu tố ảnh hưởng đến quả đá phạt đền, trọng tài có quyền yêu cầu đá lại.
  • Trường hợp cầu thủ đá phạt chạm bóng lần thứ 2 (không tính bằng tay) khi bóng chưa chạm cầu thủ khác thì trọng tài sẽ thổi phạt đền và đội của bạn sẽ được hưởng quả phạt gián tiếp tại vị trí phạm lỗi.
  • Trường hợp cầu thủ đá phạt cố tình dùng tay đánh bóng khi bóng chưa chạm vào cầu thủ khác thì đội đối phương sẽ được hưởng quả phạt trực tiếp tại vị trí phạm lỗi.

Trọng tài thổi phạt đền khi nào?

Khi trọng tài xác định đội phòng thủ phạm lỗi với đội tấn công trong khu vực 16m50 (vô tình hoặc cố ý) hoặc cầu thủ dùng tay chạm bóng trong vòng cấm thì trọng tài sẽ xử lý. Cú đá phạt đền hoặc dùng tay để bóng trong vòng cấm sẽ khiến trọng tài thổi phạt đền.

Trên thực tế, phán đoán của trọng tài cũng có thể sai do thiếu sót trong quan sát hoặc do đội tấn công cố tình tạo ra tình huống đánh lừa và tìm kiếm cơ hội đá phạt cho mình. Tuy nhiên, những tình huống này không hề công bằng và gây bức xúc cho nhiều người. Ngày nay, bằng cách sử dụng công nghệ Var, các tình huống quyết định sai có thể được xem xét lại và trọng tài có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

Bài viết trên là thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc đá phạt đền là gì và giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề liên quan. Hy vọng thông tin đầy hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

0 ( 0 bình chọn )

Mỹ phẩm Gluta White

https://glutawhite.vn
Mỹ phẩm Gluta White cao cấp - sản phẩm dưỡng trắng da cho hiệu quả tối ưu, thành phần nhập khẩu từ Nhật Bản & Hàn Quốc.

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm